vuanh/ Tháng Năm 22, 2019/ Quảng cáo Facebook

Khi nói đến quảng cáo truyền thông xã hội, Facebook là tốt nhất. Đó là lý do tại sao chạy quảng cáo Facebook thành công là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Quảng cáo Facebook nói chung là hình thức quảng cáo trực tuyến rẻ nhất và dễ theo dõi nhất. Thêm vào đó, họ hoàn toàn tối ưu!

Điều này mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với quảng cáo của bạn, nhưng bạn phải biết bạn đang làm gì nếu bạn muốn quảng cáo Facebook thành công. Nếu không, bạn có thể lãng phí tiền của bạn.

Dưới đây là 5 điều cần thiết phải biết để chạy quảng cáo Facebook thành công:

Có một mục tiêu trong tâm trí

Để chạy quảng cáo Facebook thành công, trước tiên bạn phải trả lời câu hỏi này: mục tiêu quảng cáo của bạn là gì ?

Bạn có muốn nhiều người theo dõi? Bán nhiều hơn? Tham gia nhiều hơn? Cho dù mục tiêu của bạn là gì, Facebook vẫn có mục tiêu tiếp thị cho bạn!

Trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi bắt đầu thiết lập quảng cáo Facebook là đây:

Không có mô tả ảnh.

chọn mục tiêu cần quảng cáo

Đây là những mục tiêu tiếp thị khác nhau mà bạn có thể chọn. Mỗi cái tương ứng với các mục tiêu cuối khác nhau.

Nếu bạn muốn nhiều người nhấp vào trang web của mình, bạn sẽ chạy một chiến dịch lưu lượng truy cập. Tương tự, nếu bạn muốn tạo doanh số, bạn sẽ chạy một chiến dịch chuyển đổi.

Một số mục tiêu chứa các mục tiêu phụ. Ví dụ: khi bạn nhấp vào mục tiêu tương tác, đây là những gì bạn sẽ thấy tiếp theo:

Không có mô tả ảnh.

Chiến dịch chạy quảng cáo tương tác

Nếu bạn muốn có nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ trên bài đăng của mình, hãy chạy một bài đăng tương tác. Nếu bạn muốn nhiều người đi đến một sự kiện bạn đang quảng cáo, hãy chạy quảng cáo phản hồi sự kiện.

Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn

Facebook có 1,28 tỷ người dùng hàng ngày mà bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng! Mọi người đều ở trên Facebook, cho dù họ là giám đốc hay học sinh trung học.

Điều đó có thể nói, chỉ cần đăng trên Facebook sẽ không đủ để chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Bạn phải chạy quảng cáo Facebook và chúng phải là quảng cáo Facebook thành công, để tạo doanh số.

Điều gì xảy ra nếu bạn không chắc chắn đối tượng mục tiêu của mình là ai? Có một vài cách khác nhau mà bạn có thể bắt đầu!

Không có mô tả ảnh.

Tìm kiếm đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến

Nếu bạn đã có số lượt thích trang khá và bạn muốn biến người theo dõi thành khách hàng, bạn có thể chọn những người đã kết nối với trang của bạn làm đối tượng mục tiêu.

Nếu bạn không có nhiều người theo dõi, nhưng bạn có một danh sách khách hàng, đối tượng tùy chỉnh có thể là một lựa chọn tốt. Bạn có thể tải trực tiếp danh sách khách hàng của mình lên Facebook và Facebook có thể tạo ra một tệp đối tượng tương tự như khách hàng của bạn.

Không có mô tả ảnh.

Tạo tệp đối tượng tùy chỉnh

Nhưng nếu bạn không có nhiều người theo dõi hoặc danh sách khách hàng thì sao ?

Đây là một vấn đề phổ biến đối với nhiều người khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. Để bắt đầu xây dựng đối tượng của bạn từ đầu, bạn sẽ nhấp vào tùy chọn Mọi người trên Facebook.

Audience Insights của Facebook là một công cụ phi thường để giúp bạn thoát khỏi. Đầu tiên, bạn sẽ muốn đặt bất kỳ tham số cụ thể nào bạn biết bạn muốn.

Không có mô tả ảnh.

Nhắm mục tiêu thông tin đối tượng

Khi các thông số của bạn được đặt, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm dữ liệu về những người theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để hình thành đối tượng mục tiêu của riêng bạn.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Một bức ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói. Khi bạn bị giới hạn trong một số lượng ký tự hạn chế, một ngàn từ là rất nhiều!

Một khách hàng tiềm năng có thể cuộn ngay qua quảng cáo của bạn mà không đọc nó nếu hình ảnh không bắt mắt họ. Để tránh mất khách hàng có giá trị, bạn cần chọn hình ảnh sáng, sạch, chất lượng cao để quảng cáo Facebook thành công.

Chỉ cần đảm bảo hình ảnh chứa ít hơn 20% văn bản, nếu không Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho ít người hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

ảnh quá 20% text

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

kiểm tra 20% text trên ảnh

Loại hình ảnh tốt nhất là loại có liên quan đến doanh nghiệp của bạn cũng như đối tượng mục tiêu của bạn.

Tốt hơn nữa, sử dụng một video! Video có thể truyền tải nhiều thông tin hơn một hình ảnh. Ngoài ra, với tính năng tự động phát của Facebook, bạn có thể thu hút sự chú ý của một người nào đó đã di chuyển ngay qua quảng cáo của bạn.

Cho dù bạn chọn hình ảnh hay video, quảng cáo Facebook thành công nhất bao gồm màu sắc tươi sáng, rõ ràng và thu hút mọi người. Thêm vào đó, việc miêu tả những người sử dụng sản phẩm của bạn có thể khiến họ có vẻ dễ chịu hơn!

Biết những gì cần nói (và những gì không nên nói)

Quảng cáo Facebook thành công thường chứa các từ thông dụng như mã khuyến mãi, miễn phí, giảm giá hoặc trực tuyến. Khi thực hiện các giao dịch, hãy luôn tạo ra cảm giác cấp bách bằng cách sử dụng các cụm từ như hành động nhanh chóng, trực tiếp hoặc nó sẽ không kéo dài!

Trong hình ảnh có thể có: màn hình và trong nhà

Thêm những câu kêu gọi hành động là rất quan trọng đối với quảng cáo facebook

Những người có nhiều khả năng phản ứng ngay lúc họ sợ rằng họ có thể bỏ lỡ điều gì đó . Nếu bạn không thực hiện một thỏa thuận, các động từ hành động như thử nghiệm, thì thấy, và thử dùng một cách tốt để tạo ra một số khẩn cấp.

Bây giờ bạn biết phải nói gì và KHÔNG nói gì. Facebook không quá quan tâm đến việc chạy quảng cáo với từ “bạn” trong đó và thường không cho phép những quảng cáo đó chạy.

Ngoài ra còn có một số loại sản phẩm không thể được quảng cáo trên Facebook như súng và chất cấm. Bất kỳ bản sao nào có vẻ như có thể quảng cáo những sản phẩm đó sẽ được gắn cờ.

Không giống như quảng cáo

Mọi người không thích được quảng cáo. Nghiên cứu sau khi nghiên cứu đã chứng minh rằng mọi người từ chối những gì họ cho là một nỗ lực để thuyết phục họ. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng quảng cáo Facebook thành công nhất không giống như quảng cáo.

Không có mô tả ảnh.

Mục tiêu là làm cho người dùng hiểu rằng nó mang lại lợi ích cho họ khi nhấp vào quảng cáo của bạn thay vì chỉ nói với họ. Quảng cáo Facebook thành công khiến người tiêu dùng nhận thức được lý do tại sao họ nên tuân theo lời kêu gọi hành động.

Điều đó đang được nói, mọi người không muốn được nói phải làm gì. Bạn phải làm cho họ hiểu tại sao điều đó có lợi cho họ để làm theo lời kêu gọi hành động của bạn.

14 mẹo giúp bạn viết quảng cáo facebook thành công?

10 khó khăn thường gặp của người mới chạy quảng cáo Facebook

Nguyên tắc vàng khi chạy quảng cáo Facebook

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Share this Post