Vũ Tuấn Anh/ Tháng Năm 9, 2019/ dịch vụ marketing online, Dịch vụ quảng cáo facebook, Facebook Marketing, Học quảng cáo, Học quảng cáo Facebook, Hướng dẫn quảng cáo, Quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Nhiều bạn nghĩ mình đã biết quảng cáo facebook và biết chạy quảng cáo facebook.  Vậy các bạn đã có thể chạy quảng cáo facebook chưa?

1. Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook là dịch vụ quảng cáo dành cho các đối tượng, sản phẩm được cho phép mà mạng xã hội facebook đưa ra. 

2. Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo facebook là bạn sẽ phải dành một số tiền để trả tiền cho facebook và facebook sẽ gúp bạn tiếp thị, giới thiệu sản phẩm tới lượng khách hàng lớn, khách hàng tiềm năng. 

Marketing OnlineMarketing Online

Marketing OnlineMarketing Online

10 Khó khăn mà người mới bắt đầu gặp phải

1. Tâm lí lo lắng, sợ thất bại

Sự rủi ro là không hề tránh khỏi khi chúng ta đầu tư. Tâm lí lo lắng, thiếu sự tỉnh táo sẽ chỉ làm bạn nhanh Thất bại mà thôi. Hãy nghiên cứu kĩ, tập trung và nhanh nhạy.

2. Ngân sách quá ít, mục tiêu quá lớn

Ai cũng mong đạt được thành công nhưng phải nhìn nhận vào hiện thực. Túi tiền của bạn quá ít thì hãy sử dụng nó đúng cách, hợp lí và hiệu quả. Đừng lãng phí cho những ước mơ  ” quá xa vời “. 

Quản lý dòng tiền công ty

Quản lý dòng tiền công ty

Hãy làm chủ được nguồn vốn mình có và kế hoạch sử dụng cụ thể. Không phải tự dưng có thành công lớn mà thành công lớn ấy được góp lại từ những thành công nhỏ. 

3. Mong đợi quá nhiều vào facebook

Facebook với hơn 1/4 dân số thế giới sử dụng, Việt Nam là nước đứng thứ 7 trên thế giới về lượng người sử dụng facebook. Chắc chắn rằng đây là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh online. 

Liệu có phải vào vào facebook cũng mua hàng? Không hẳn ai vào facebook cũng có ý định mua hàng.  Nên thay vào đó hãy tạo một bộ kênh bán hàng với nhiều chiến dịch kênh để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và lượng khách hàng tiềm năng. 

4. Khách hàng 

Khách hàng mới còn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều rắc rối liên tục diễn ra. 

Hay thực hiện cùng một chiến dịch nhưng dành cho 2 hoặc nhiều đối tượng mục tiêu. Không tập trung vào đối tượng dẫn tới công việc không đạt hiệu quả. Dẫn tới CPC quá thấp. 

Hãy tập trung vào lời đề nghị của khách hàng và khả năng làm việc để có thể hiểu chính xác nhu cầu của khách hàng cũng như cập nhật được ” nhiệt độ” của từng giai đoạn. 

5. Đối tượng quá lớn hoặc quá nhỏ

Kích thước đối tượng quá lớn dẫn tới không thể tiếp cận tới khách hàng tiềm năng và gây lãng phí ngân sách. 

Đối với kích thước dưới 1000 quá nhỏ thì sẽ gây kết quả là không hoạt động. 

Để nắm được ” chìa khóa vàng ” trong vấn đề này bạn cần phải có kế hoạch từng giai đoạn cho chiến dịch với những mục tiêu chi tiết. 

Mẹo nhỏ là bạn sẽ cần một lượng khán giả đủ lớn cho Facebook để tự điều chỉnh hoặc tối ưu hóa chiến dịch một cách tự động. Quá nhỏ và bạn bỏ lỡ phần thưởng thêm đó.

6. Sử dụng quảng cáo sai

Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về sử dụng quảng áo facebook. Nhưng để có thể chọn đúng, phù hợp và chính xác thì chắc chắn không phải đơn giản. 

Một vài gợi ý cho bạn để nắm được thành công cho chiến dịch tiếp theo: 

  • Ảnh ( nhiều kích cỡ )
  • Băng chuyền
  • Trình chiếu
  • Tranh sơn dầu
  • Bộ sưu tập

Mỗi một loại quảng cáo sẽ có mặt ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy bạn cần phải ” tinh ” để có thể xác định đúng đắn để đưa ra lựa chọn chính xác. 

7. Quà nhiều từ ngữ

Facebook trước đây đã có quy định, ” 20% ” tự động cho biết bạn không được phép có văn bản phủ 20% + hình ảnh quảng cáo.

Hãy dùng những ” câu thần chú ” ít từ nhưng hiệu quả để bạn không vướng phải những quy định của facebook mà vẫn đạt được hiệu quả quảng cáo

8. Nạn nhân của mệt mỏi vì quảng cáo

Các quảng cáo facebook tốt nhất thường hoạt động trong một vài tuần rồi sẽ giảm hiệu suất. Biết điều này và chính vì điều này bạn sẽ chỉnh quảng cáo để đạt hiệu quả.

Tỉ lệ nhấp của bạn đột nhiên giảm mạnh hoặc không tương tác nữa. Tần số tăng và kết quả bắt đầu theo xu hướng sai. 

Vấn đề ở đây là bạn phải thật nhanh. Bởi vì các chiến dịch quảng cáo giết người mà bạn có bây giờ sẽ không còn kéo dài nữa. 

9. Quá tin tưởng vào mục tiêu sở thích của bản thân

Bạn phải xác định chính xác những gì ai đó muốn, khi họ muốn và dựa vào hành động của họ để nắm được mục tiêu. 

Hãy cố gắng xây dựng một đối tượng tùy chỉnh càng nhanh càng tốt. 

10. Không tận dụng các quy tắc tối ưu hóa

Quảng cáo facebook rất phức tạp, nhiều biến số, nhiều mảnh ghép, nhiều thông tin. 

Nếu bạn không áp dụng những quy tắc tối ưu từ bản thân bạn đến công việc thì bạn sẽ bị ” quay cuồng ” trong cuộc sống và công việc. 

Có thể tham khảo: https://taodoituong.com/nhung-sai-lam-co-ban-khi-chay-quang-cao-facebook-ads.html

 

NHẬN TƯ VẤN

Enter your text here...

Bình luận

Bình luận

Share this Post