Vũ Tuấn Anh/ Tháng Năm 21, 2019/ Facebook Marketing, Học quảng cáo Facebook, Quảng cáo Facebook

Tiếp theo phần trước, phần này sẽ tiếp tục đề cập đến những lỗi phổ biến thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook. Và lời khuyên từ các chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu để phòng tránh chúng.

Tưởng chừng là những lỗi vô cùng đơn giản nhưng không ít nhà quảng cáo vẫn chưa biết và hiện vẫn đang mắc phải.

#4. Vội vàng tạo thêm quảng cáo mới thay vì quản lý và khai thác những quảng cáo Facebook đã thành công

Không phải nhà quảng cáo nào cũng biết rằng cần ít nhất 50 chuyển đổi/nhóm quảng cáo để Facebook có thể tối ưu thuật toán và phân phối quảng cáo đến đúng nhóm khách hàng tiềm năng.

Vậy nên, nhiều nhà quảng cáo vội vàng bỏ đi những chiến dịch quảng cáo chỉ vì thấy chúng không hiệu quả ngay từ ngày đầu tiên hoặc bỏ đi những nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch quảng cáo chỉ mới có vài chuyển đổi. Đây sẽ là một điều vô cùng lãng phí, đồng thời ngăn cản hệ thống Facebook làm việc và tối ưu quảng cáo giúp bạn.

cách tạo chiến dịch quảng cáo facebook

cách tạo chiến dịch quảng cáo facebook

Lời khuyên cho bạn là thay vì vội vàng tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo mới, hãy tập trung phân tích và khai thác tối đa các nhóm quảng cáo đang hiệu quả bằng cách đặt thêm nhiều ngân sách hơn. Đảm bảo bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi bất ngờ.

#5. Tạo quảng cáo Facebook mà chưa thực sự hiểu cách cài đặt chiến dịch tổng thể

Sai lầm tưởng đơn giản mà khá nhiều nhà quảng cáo vẫn đang mắc phải là setup quảng cáo trong khi không hiểu hết ý nghĩa những thao tác cài đặt mà họ thực hiện trong trình quảng lý quảng cáo Facebook.

Các cài đặt sai hoặc không phù hợp có thể khiến quảng cáo của bạn kém hiệu quả, không tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và gây lãng phí ngân sách.

sai lầm khi tạo chiến dịch quảng cáo facebook

sai lầm khi tạo chiến dịch quảng cáo facebook

Cụ thể, nhiều nhà quảng cáo thậm chí không hiểu việc lựa chọn vị trí tự động có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể được hiển thị trên các nền tảng khác ngoài Facebook như Instagram và các mạng đối tượng.

Đồng thời, việc đặt ngân sách, chọn target thực hiện ở cấp độ nhóm quảng cáo một cách thiếu suy luận, phân tích cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo với ngân sách có sẵn.

Trong trường hợp này thì cách giải quyết duy nhất là bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức, đầu tư tìm hiểu thêm về cách target đối tượng hiệu quả, tối ưu hóa ngân sách quảng cáo, phân tích ý nghĩa các chỉ số quảng cáo được thiết lập trong phần trình quảng lý quảng cáo,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây: 7 bước tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

#6. Chạy quảng cáo Facebook tự động

Có lẽ sai lầm trầm trọng nhất mà các nhà quảng cáo thường mắc phải trong quá trình chạy quảng cáo Facebook đó chính là để quảng cáo chạy tự động sao khi setup một chiến dịch.

Điều này sẽ khiến bạn không thể kiếm soát, quản lý cũng như tối ưu những nhóm quảng cáo hiệu quả. Từ đó, dẫn đến tình trạng lãng phí ngân sách quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Cách giải quyết tốt nhất giúp bạn có thể kiếm lời từ quảng cáo đó chính là phân tích cách các chiến dịch quảng cáo của bạn đang hoạt động và tối ưu một cách chúng một cách kịp thời.

Để chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả, tối ưu ngân sách vẫn đảm bảo giúp tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: 6 bước chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả.

Bình luận

Bình luận

Share this Post