Vũ Tuấn Anh/ Tháng Năm 21, 2019/ Facebook Marketing, Học quảng cáo Facebook, Quảng cáo Facebook

Những sai lầm khi quảng cáo Facebook khiến ngân sách quảng cáo bị lãng phí. Thậm chí, nó mang lại nhiều lợi ích cho Facebook hơn là giúp bạn tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm mình vẫn thường mắc phải khi quảng cáo Facebook. Và lời khuyên từ những chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu để khắc phục nó.

#1. Test quá nhiều sở thích trong một nhóm quảng cáo Facebook

Trước khi setup chiến dịch quảng cáo cho một sản phẩm mới, các nhà quảng cáo thường dành thời gian để nghiên cứu và phân tích hành vi khách hàng để tìm ra sở thích của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đây là một việc làm rất tốt, nhưng hầu hết các nhà quảng cáo đều mắc phải sai lầm khi cho quá nhiều sở thích vào chung một nhóm quảng cáo. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát được sở thích nào là hiệu quả và ngược lại.

Target khi quảng cáo facebook

Target khi quảng cáo facebook

Cách giải quyết ở đây là bạn nên tạo ra một danh sách các sở thích và gộp những sở thích tương tự hoặc có liên quan vào thành từng nhóm sở thích. Sau đó, setup nhiều nhóm quảng cáo tương ứng với từng nhóm sở thích đã tìm ra ở trên.

Làm vậy sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm soát được đâu là nhóm sở thích hiệu quả và tìm ra các các sở thích bổ sung tương tự. Từ đó, mở rộng quy mô chiến dịch quảng cáo của mình.

#2. Chạy quá nhiều nhóm quảng cáo với ngân sách quá thấp

Một lỗi khá phổ biến thường gặp là tạo ra một tài khoản quảng cáo Facebook quá phức tạp với quá nhiều chiến dịch, quá nhiều nhóm quảng cáo và quảng cáo. Tưởng chừng như vô hại nhưng điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả của quảng cáo.

Điều bạn có thể làm là gộp những nhóm khách hàng tương tự thành vào trong một nhóm quảng cáo với ngân sách lớn hơn.

Ngân sách chạy quảng cáo facebook

Ngân sách chạy quảng cáo facebook

Đồng thời, bạn có thể tận dụng công cụ phân tách quảng cáo Facebook thể tiến hành test A/B kết hợp với việc tối ưu hóa ngân sách của chiến dịch quảng cáo để tìm ra nhóm quảng cáo hiệu quả nhất.

Cần biết là với mỗi nhóm quảng cáo, Facebook cần một lượng ngân sách nhất định để tận dụng triệt để thuật toán nhằm tối ưu và phân phối quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cụ thể, nếu chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra để có 1 data khách hàng tiềm năng là 5$ thì bạn nên để ngân sách tối thiểu cho nhóm quảng cáo dao động trong khoảng từ 35-50$ để đảm bảo quảng cáo mang lại hiệu quả.

#3. Tập trung vào thu nhập trên mỗi khách hàng tiềm năng khi quảng cáo Facebook

Có hai sai lầm khá phổ biến hầu hết mọi người đều mắc phải khi quảng cáo Facebook.

Đầu tiên, không đăng tải nội dung quảng cáo trên Fanpage trước khi tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo Facebook.

Tức là, thay vì đăng lên Fanpage trước để kiểm tra mức độ tương tác hay yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm thì tạo ngay một chiến dịch để quảng cáo.

Nếu một nội dung đăng tải không đủ thu hút và không nhận được sự quan tâm từ khách hàng thì liệu việc khếch đại nội dung đó với quảng cáo có thể đem lại hiệu quả hay không?

Yếu tố đánh giá khi chạy quảng cáo facebook

Yếu tố đánh giá khi chạy quảng cáo facebook

Sai lầm thứ hai đó chính là, hầu hết mọi nhà quảng cáo đều tập trung vào đánh giá chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng thay vì thu nhập trên mỗi khách hàng tiềm năng. Cụ thể:

  • Chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng là số tiền cần bỏ ra để thu được một khách hàng tiềm năng.
  • Thu nhập trên mỗi khách hàng tiềm năng là số tiền kiếm được trên mỗi khách hàng tiềm năng trong quá trình bán hàng của mình.

Đôi khi, chỉ quan tâm đến chi phí bỏ ra khiến bạn bỏ qua khoản thu nhập hấp dẫn bạn có thể thu được trong suốt quá trình chăm sóc và bán hàng của mình.

Bình luận

Bình luận

Share this Post