Vũ Tuấn Anh/ Tháng Năm 14, 2019/ Dịch vụ quảng cáo facebook, Học quảng cáo, Học quảng cáo Facebook, Hướng dẫn quảng cáo, Quảng cáo Facebook

Bạn là người chạy quảng cáo Facebook. Bạn luôn đặt ra câu hỏi: ” Tại sao lại không thể chạy quảng cáo hiệu quả như các chuyên gia?”. Tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn. 

Bạn có biết trên Facebook có hơn 3 triệu nhà quảng cáo. Con số này khá là lớn. Nhưng để nhắc đến các chuyên gia trong mảng này thì lại không nhiều. 

Quảng cáo Facebook giúp người dùng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giúp tăng doanh số trong thời gian ngắn. 

Dịch vụ thuê chạy quảng cáo hiện đang rất “hot” hiện nay. Tuy nhiên biết chạy quảng cáo Facebook thôi là chưa đủ. Bạn cần phải giỏi tính toán và phân tích đối thủ cạnh tranh. Cách tốt nhất là chúng ta nghiên cứu khách hàng trước đối thủ.

Thế nào là phân tích cạnh tranh?

  1. Phân tích cạnh tranh là gì? 

Chạy quảng cáo Facebook là phải đưa ra các chiến dịch, kế hoạch phân tích.

Hiểu đơn giản là ta phân tích, theo dõi xem làm gì, họ đang sử dụng loại quảng cáo nào. Phân tích cạnh tranh không đơn giản là giữ các tab trên đối thủ của bạn. Đây là một phương tiện để có thể tiếp cận khách hàng của họ. 

2. Một vài cách giúp chúng ta có thể phân tích cạnh tranh hiệu quả.

Tìm hiểu về cách thức họ hoàn thành công việc, cách họ hướng khách hàng tới dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của họ.

Cạnh tranh khốc liệt với đối thủCạnh tranh khốc liệt với đối thủ

Cạnh tranh khốc liệt với đối thủ

Ở phương thức này, chúng ta sẽ tiếp cận bằng cách ” đặt câu hỏi “. 

  • Làm thế nào để họ hiện đang hoàn thành một nhiệm vụ nhất định?
  • Những ứng dụng, dịch vụ , thương hiệu nào họ chuyển sang?
  • Họ sử dụng công cụ gì?
  • Những giải pháp nào mọi người nghĩ ra, hack cùng nhau?

Hãy nhớ rằng không phải cuộc chiến nào cũng phải dùng sức. Chúng ta đừng nghĩ cách “duy trì “mà hãy nghĩ cách để ” thay thế”. Đó mới là cách thức để giúp chúng ta phát triển, giúp chúng ta thành công trong việc phát triển dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook.

3. Tìm đối thủ cạnh tranh cùng thị trường

Luôn là những cuộc chiến không cân sức cho những kẻ đến sau. Mỗi khi bước chân vào một thị trường mới điều đầu tiên phải làm là tìm những đối thủ cạnh tranh. Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh cũng giúp chúng ta biết được đối tượng khách hàng họ nhắm tới. 

Hãy khảo sát phân khúc khách hàng của bạn với những câu hỏi phù hợp, những câu hỏi mang tính giả sử.

4. Phỏng vấn hoặc mở các cuộc khảo sát khách hàng

Khách hàng hài lòng về sản phẩm là những người đã và đang được đáp ứng đúng, đủ nhu cầu của họ. Họ thấy họ thật sự phù hợp và nhận được hiệu quả khi sử đụng. Hay nói cách khác là ” chữa đúng bệnh“.

Khách hàng không hài lòng của đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều cái nhìn sâu sắc về nơi sản phẩm của bạn có thể làm đúng. Đó là lý do tại sao bạn nên phỏng vấn họ để biết thêm thông tin về những điểm yếu của khách hàng. 

5. Tạo niềm tin cho khách hàng và thể hiện giá trị của bạn

Bạn có cùng quan điểm với tôi là niềm tin luôn là thứ đáng giá nhất trên đời không? Tạo dựng niềm tin với khách hàng là cả một quá trình. Khách hàng sẽ chỉ tin 40% vào những gì ta nói hoặc có thể ít hơn. Điều họ cần là chúng ta đã làm được gì và sẽ làm được gì cho họ. 

Lời cam kết hiệu quả

Lời cam kết hiệu quả

Hãy đưa cho họ những thứ họ đang cần và phân tích thât kĩ càng đồng thời lên kế hoạch cụ thể. Dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook muốn duy trì và phát triển cần phải xác định được nhiều đối tượng khách hàng tiền năng và dần đưa họ vào đối tượng khách hàng trung thành với dịch vụ. 

Giá trị của bạn nằm ở đâu? 

Khách hàng đánh giá cao hơn những gì trên bề mặt. Một đối thủ cạnh tranh có thể có một sản phẩm nổi bật hoàn thành công việc, nhưng nếu doanh nghiệp không tán thành các giá trị phù hợp cho sản phẩm của mình, khách hàng sẽ chú ý.

Lợi thế của bạn đến nếu bạn có thể thể hiện đúng giá trị trong quảng cáo của mình trước bất kỳ ai khác. Một cách để làm điều đó là thông qua màu sắc. 

Màu sắc đầu tiền giúp phân biệt bạn với những đối thủ. Không chỉ vậy màu sắc còn giúp báo hiệu và như một lời cam kết. 

6. Cung cấp dịch vụ khách hàng đối thủ cạnh tranh không thể 

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn tụt lại phía sau khi trả lời khách hàng của họ, liệu đó có phải là để khắc phục sự cố, vấn đề vận chuyển hay chỉ trả lời một câu hỏi. Quảng cáo của bạn là nơi phù hợp để làm cho khách hàng của bạn rõ ràng. 

Xem thêm: http://vuanhonline.com/dich-vu-chay-quang-cao-facebook-tai-da-nang/

Phân tích cạnh tranh mang lại lợi thế cho bạn

Nếu bạn đã biết phân tích cạnh tranh đối thì những lợi ích mang lại cho bạn vô cùng nhiều. Bạn sẽ thành công trong dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook này. 

Đầu tiên là bạn có thể hiểu sâu sắc về đối thủ và khách hàng của đối thủ. Tiếp theo là bạn sẽ lên được kế hoạch hành động phù hợp, hiệu quả từ những điều bạn biết. 

Một gián điệp quảng cáo tốt của Facebook biết rằng Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác mang đến những cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về những gì đối thủ của bạn đang làm. 

Xem thêm: https://www.moa.com.vn/lam-the-nao-de-quang-cao-tren-facebook-hieu-qua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Share this Post