Vũ Tuấn Anh/ Tháng Sáu 11, 2019/ Quảng cáo Facebook

Kinh doanh trên Facebook là một nghệ thuật. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để có được lượt tương tác trên facebook. Hoặc bạn phải bỏ tiền để chạy quảng cáo tiếp cận người dùng.  .

Một trong các cách để thương hiệu của bạn được chú ý nhiều hơn trên fanpage đó chính là tăng tương tác. Nhưng nếu không có nhiều người thích trang của bạn, thì làm cách nào để tăng tương tác nhiều hơn?

Tham khảo một số bài viết:

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tips và lời khuyên giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả

Thủ thuật tăng tương tác facebook hiệu quả

Tại sao bạn cần tương tác trên Facebook?

 

  • Để nhiều người, đặc biệt là khách hàng thấy được bài viết và trang bán hàng của bạn
  • Bài viết của bạn sẽ được đẩy lên top newsfeed trên facebook 
  • Tăng sự uy tín và an tâm khi mua hàng của bạn 

Các cách tăng tương tác dễ dàng trên facebook 

Đừng nói quá nhiều về bản thân bạn

Thực tế, không phải ai cũng muốn biết về mỗi sản phẩm mà bạn bán.

Bước đầu tiên là đừng đăng những thứ về bản thân bạn, mà hãy đăng những thứ mà khách hàng của bạn quan tâm 

Ví dụ bạn là một người kinh doanh thời trang trẻ em. Các bài viết của bạn có thể liên quan đến phong cách thời trang trẻ em, xu hướng, độ an toàn chất liệu vải cho bé,…. Bạn cũng có thể đăng các video hoặc các ảnh chế hài hước về chủ đề này để tăng tương tác khách hàng đến bạn. Đừng chỉ nói về sản phẩm bạn đang bán!

Tìm ra những thứ mà khách hàng của bạn thích. Nếu họ là một thế hệ trẻ, hãy đăng những chủ đề hài hước. Nếu khách hàng của bạn là người lớn tuổi, thì những tin tức thời sự sẽ được quan tâm nhiều hơn. Nếu bạn là một doanh nghiệp sáng tạo, hãy đăng những bản thiết kế, những ý tưởng thú vị, những điều bạn làm được cho khách hàng,….

Đưa ra các câu hỏi

Mẹo viết bài quảng cáo facebook ngắn dễ đọc dễ hiểu

Mẹo viết bài qMẹo viết bài quảng cáo facebook đặt câu hỏi

Mọi người thường thích đưa ra ý kiến, quan điểm của mình về mọi thứ. Hãy đặt các câu hỏi liên quan đến trang của bạn. Nếu một vài câu hỏi trước không được quan tâm, bạn hãy nhờ một vài người bạn tham gia bình luận. Những bình luận này sẽ khiến Facebook ưa thích. Bài viết của bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy hơn. Điều này có nghĩa là Fanpage của bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy hơn.

Đừng quên tương tác lại với khách hàng, hãy lịch sự. Điều đó giữ họ quay lại vào lần sau. Ngoài ra, việc này sẽ tăng đánh giá của Facebook đối với trang của bạn.

Đăng bài hình ảnh

Facebook thích chia sẻ hình ảnh. Nếu bạn share link, Facebook có thể ẩn chúng, vì facebook muốn bạn trả tiền để quảng cáo cho nó. Nhưng hình ảnh thì luôn nhận được nhiều lượng tương tác hơn.

Một cách thức dễ dàng để tăng tương tác nhanh chóng đó là tương tác với người dùng bằng hình ảnh. 

Tổ chức một chương trình tặng sản phẩm (giveaway) 

Tin tôi đi, đa số ai cũng thích được tặng quà hoặc mua các sản phẩm được khuyến mại. Bạn đang là chủ một doanh nghiệp? Tại sao bạn lại không làm chương trình ưu đãi (giảm giá, tặng quà,…) phục vụ cho chính khách hàng của mình. Điều này có tác dụng giữ khách quay lại và tìm thêm khách hàng mới nhờ sự tương tác của chương trình ưu đãi.

Bài viết thân thiện và chân thật

Hãy viết bài thân thiện và gần gũi, nhưng các bài viết cũng phải đưa ra thông tin thực tế mà khách hàng cần.

Gần đây tôi có quản trị fanpage cho một công ty, họ yêu cầu tôi đăng các bài thông tin nghiêm túc, liên quan đến sản phẩm của họ. Và họ chỉ nhận được thêm 3 lượt like và không có thêm bất cứ sự tương tác nào. Tôi đã yêu cầu họ cho tôi được thoải mái viết bài, và chia sẻ những điều vui vẻ xảy ra trong công ty (nhưng không được quá lan man). Các bài viết của tôi nhận được sự chào đón hơn hẳn và lượng tương tác tăng cao, điều này tác động trực tiếp đến việc tăng doanh thu của họ. 

Facebook Video 

Facebook Live đang là hình thức tăng tương tác nhanh và trực tiếp nhất trên facebook. Hình thức này giúp bạn trao đổi trực tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm,….. Ngay cả khi bạn làm trong ngày dịch vụ và không có sản phẩm cụ thể, một video nhỏ kéo dài khoảng 30s nói lời cảm ơn khách hàng, cũng khiến cho lượng tương tác tăng cao.

Đăng bài thường xuyên

Đăng bài vào những thời điểm tương tự mỗi ngày và cố gắng đăng khoảng 2 lần trong ngày. Facebook muốn biết rằng bạn sẽ trở lại, và fanpage của bạn đáng tin. Phân tích xem khi nào bạn nhận được phản hồi tốt nhất. Nếu có một thời gian trong ngày mà bài viết vừa đăng của bạn không nhận được lượt xem. Hãy dời lịch đăng để tìm được thời gian tối ưu nhất

Đảm bảo rằng fanpage của bạn có đầy đủ thông tin

Hãy chắc chắn rằng fanpage của bạn được điền đầy đủ thông tin mô tả. Nó phải được tối ưu hóa để định hướng về doanh nghiệp của bạn.  Vì không ai muốn truy cập vào một trang trống. Điều này khiến khách hàng và người xem nghĩ rằng bạn không sử dụng trang này thường xuyên. 

Bạn có thể đăng logo công ty, hình ảnh doanh nghiệp, hoặc ảnh của chính bạn và nhân viên của mình. Phần giới thiệu cần đầy đủ thông tin sản phẩm và hình ảnh logo để tạo được sự uy tín.

Bài viết trên là những lời khuyên và thủ thuật giúp bạn tăng tương tác trên facebook hiệu quả. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm Thủ thuật tăng tương tác facebook cá nhân và fanpage

Hãy thử thực hiện những cách trên, và cho chúng tôi thấy phản hồi của các bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác để tăng tương tác, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé, hãy cho chúng tôi thấy ý kiến của bạn. 

Chúc bạn thành công!

Chuyên gia Vũ Tuấn Anh

Chuyên gia Vũ Tuấn Anh

Bình luận

Bình luận

Share this Post