Vũ Tuấn Anh/ Tháng Hai 17, 2019/ Bán hàng online/ 0 comments

Bạn muốn kinh doanh trên mạng, bạn yêu thích và bắt đầu kinh doanh online?

Nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, nên bán mặt hàng gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn giúp bạn có những ý tưởng kinh doanh online sắp tới.

1/ Kinh doanh quần áo, thời trang online

Quần áo thời trang, thực tế đã không còn là xu hướng kinh doanh nữa. Nhưng đây là mặt hàng kinh doanh vẫn rất hấp dẫn cho bạn. Hãy phải đảm bảo được 3 yếu tố: Thị trường, Nguồn hàng và Kinh nghiệm kinh doanh.

Thị trường: Hãy học khảo sát thị trường và tìm ra thị trường mình thấy phù hợp nhất. Tiếp theo bạn mới quyết định được bán gì có tiềm năng và đúng xu hướng. Không bán tràn lan dàn trải, chọn và tập trung nhắm vào đối tượng khách hàng của mình. Làm kinh doanh không buôn bán theo cảm tính. Nhiều khi mặt hàng mình thích nhưng lại không được nhiều người ưa chuộng.

Nguồn hàng: Khi kinh doanh bạn phải tạo được độc đáo riêng cho mình. Bạn phải tìm hiểu để lấy được nguồn hàng quần áo tốt. Có thể là nhập trong nước hoặc nước ngoài. Bạn có thể tìm ở các chợ đầu mối lớn: Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông…  hoặc các trang bán hàng lớn nước ngoài: Taobao…

Kinh nghiệm kinh doanh: Bạn nên có một kế hoạch online rõ ràng. Trước tiên bạn phải trả lời được các câu hỏi: Bán cho đối tượng nào?Dự tính cần bao nhiêu vốn?Lấy hàng ở đâu?quảng cáo và bán trên những kênh nào?…

2/ Kinh doanh mỹ phẩm

Đối với các bạn nữ yêu thích trang điểm, mặt hàng mỹ phẩm vô cùng phù hợp. Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ lưu trữ, dễ sip hàng. Đồng thời, lợi nhuận lại không nhỏ.

Mặt hàng này được phổ biến kinh doanh rất rộng rãi. Bạn nên quảng cáo qua nhiều kênh như: facebook, zalo, shoppee,…

3/ Kinh doanh online với thời trang cho thú cưng

Kinh doanh quần áo cho thú cưng đang là xu thế tiềm năng. Nuôi và chăm sóc thú cưng là sở thích của hầu hết các bạn trẻ. Vì thế, tạo điểm khác biệt cho thú cưng của mình cũng rất thu hút các bạn trẻ.

4/ Kinh doanh trên mạng bằng mặt hàng phụ kiện điện thoại

Ngày nay khi mà ai cũng có ít nhất một chiếc điện thoại. Thì mặt hàng phụ kiện điện thoại là một thị trường rất lớn. Tuy đã nhiều người bán, nhưng nếu biết khai thác và có điểm độc đáo riêng ta vẫn cự kì dễ bán. Ưu điểm là nhỏ gọn, dễ rao bán trên mạng và sip hàng…, ta có thể bán nhiều loại mặt hàng đa dạng như tai nghe, ốp lưng, thẻ, loa nghe nhạc mini…

5/ Bán hàng tại nhà với mặt hàng giày dép online

Mùa đông bán giày, mùa hè bán dép, giày lười và thêm các phụ kiện đi kèm: lót giày, độn đế, đánh bóng giày…Mua giày dép online là chuyện phổ biến và đã tạo thành thói quen của 1 bộ phận người dân. Bạn cần có những mẫu độc- lạ- tiêu biểu. Tạo sự độc đáo cho shop và bán thêm phụ kiện đi kèm đôi giày, dép đó.

6/ Bán hàng phụ kiện túi xách, ví da trên mạng

Sản phẩm quen thuộc, nhiều người đã bán. Nhưng tại sao vẫn có nhiều người muốn nhảy vào kinh doanh? Tất nhiên, là lợi nhuận mang lại vô cùng khả quan. Không cần bảo quản đặc biệt, nhỏ gọn không cần thuê kho bãi…Tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan. Mạng xã hội luôn là kênh quảng bá tốt nhất, túi sách, ví da, cặp học sinh…luôn có 1 lượng tiêu thụ vô cùng lớn.

7/ Bắt đầu kinh doanh với mũ, kính mắt, đồng hồ

Kinh doanh online

Bắt đầu kinh doanh online với kính mắt- một lựa chọn hay khi ít vốn

Mũ, kính mắt, đồng hồ…là những phụ kiện không thể thiếu với giới trẻ. Cùng là phụ kiện, nhưng khác với túi xách, ví da… thì mũ, kính mắt…dễ vỡ, xước và yêu cầu bảo quản cẩn thận, tránh tầm tay trẻ em. Nhớ khi makerting trên mạng, đăng sản phẩm tag bạn bè nhờ người quen share trên facebook cá nhân.

8/ Một trong những sự lựa chọn đầu tiên khi kinh doanh của người ít vốn: mặt hàng trang sức giá rẻ

Mô hình kinh doanh nhỏ này đáng để bạn cân nhắc. Những chiếc dây chuyền, lắc tay, nhẫn…luôn thu hút mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Không có vốn lớn, bạn lấy các sản phẩm từ mỹ ký thiết kế độc đáo. Vốn tốt hơn một chút bạn lấy sản phẩm từ bạc, chất liệu lạ. Với giá trị nhỏ cho một món hàng. Nhiều người chỉ cần thấy mẫu mới lạ là mua, mỗi lần có thể mua nhiều sản phẩm cùng loại. Mặt hàng này sẽ bán rất chạy nếu bạn đầu tư cẩn thận và hợp lý.

Còn rất nhiều ý tưởng cho mặt hàng kinh doanh online. Nhưng hy vọng những gợi ý này có ích cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều gợi ý thú vị ở:

https://thehekhoinghiep.com/ban-hang-online-nen-ban-gi-chay-nhat/

https://bytuong.com/y-tuong-kinh-doanh/ban-hang-online-nen-ban-gi-22-mat-hang-kinh-doanh-tren-mang.html

Khi bán hàng online, bạn hãy tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất. Có kế hoạch cụ thể, luôn đặt chất lượng sản phẩm lên đầu, mẫu mã đa dạng khác biệt, marketing để ai cũng biết bạn là ai… thì bạn đã thắng được một nửa rồi đấy.

Một nửa thành công còn lại là sự kiên trì, nhẫn lại, chấp nhận thất bại và thử thách của bạn mà thôi.

Bình luận

Bình luận

Share this Post

Leave a Comment