vuanh/ Tháng Sáu 5, 2019/ Quảng cáo Facebook

Khi chạy quảng cáo Facebook, vấn đề được nhiều người quan tâm đó là chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Có cách nào để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook không? 

Quảng cáo Facebook là một kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất ở Việt Nam hiện nay. Bởi theo số liệu thống kê, số lượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam hiện nay khoảng 30 triệu người (1/4 dân số cả nước). Trong đó độ tuổi từ 14 đến 30 chiếm trên 90%, phần lớn là những người có hiểu biết về công nghệ.

Ngoài ra các thông số nhân khẩu học như tuổi, giới tính, sở thích,.. của các thành viên đều được Facebook lưu trữ. Kho dữ liệu này sẽ được sử dụng để phục vụ các nhà quảng cáo, doanh nghiệp.

Vì vậy facebook trở thành mảnh đất màu mỡ cho mọi doanh nghiệp. Nhưng để khai thác hiệu quả phải tính đến các phương pháp tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Hiện nay nhiều người sử dụng facebook là kênh quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Điều này vô tình đẩy giá thành quảng cáo lên quá cao. Nó khiến các doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn. Đặc biệt với doanh nghiệp nhỏ bởi doanh số bán hàng trực tuyến không đủ bù cho chi phí quảng cáo.

Vậy làm cách nào để giảm thiểu chi phí quảng cáo đến mức thấp nhất?

Dịch vụ quảng cáo facebook giá rẻ

Có thể bạn quan tâm 

1.Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook

Mỗi hoạt động đều có nguyên tắc cơ bản mà người dùng phải tuân thủ để dễ dàng cho quá trình quản lý của hệ thống. Quảng cáo trên Facebook cũng có các nguyên tắc mà người dùng phải chấp nhận. Nếu không nắm được bạn sẽ dễ mất ngân sách quảng cáo Facebook một cách oan uổng.

Việc xem xét kỹ lưỡng những nguyên tắc sẽ giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo phù hợp. Vì với các hiển thị khác nhau thì chi phí quảng cáo Facebook sẽ khác và độ hiệu quả cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà người kinh doanh lựa chọn.

2.Chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo

Mục tiêu của quảng cáo là gì? Đó là lôi kéo được khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, tham gia vào quá trình mua bán mang lại doanh thu. Vậy điều gì quyết định khách hàng có quan tâm đến quảng cáo hay không? Đó chủ yếu dựa vào nội dung tiếp thị.

Nội dung quảng cáo rất quan trọng. Nếu như nội dung tẻ nhạt, không thu hút thì sau một thời gian, Facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên cho quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ ít được xuất hiện so với đối thủ.

Một trong những mẹo để biết được nội dung nào hấp dẫn khách hàng đó là test các mẫu quảng cáo khác nhau. Sau một thời gian, bạn chọn ra một mẫu thu được tương tác tốt nhất để làm mẫu nội dung chạy chính thức.

3.Làm quen với những cách khác nhau hướng tới mục tiêu người dùng

Cũng giống như nội dung, nhóm đối tượng mà bạn hướng tới cũng rất quan trọng.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ người xem quảng cáo có mối quan tâm nào tới sản phẩm của bạn không? Đa phần đều nhắm mục tiêu theo các tiêu chí chung như tuổi, giới tính,… Làm như vậy mặc dù có hiệu quả nhưng sẽ phí phạm ngân sách quảng cáo.

Bạn nên nhắm tới mục tiêu là một nhóm người duy nhất. Đó có thể là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên. Hiệu quả quảng cáo sẽ tăng lên nhiều lần. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang thì bạn sẽ muốn hiển thị quảng cáo của mình tới các nhóm người dùng về làm đẹp. 

4.Tận dụng tối đa không gian quảng cáo

Facebook cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo, và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Trong khi Google cũng cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và chỉ cho phép 105 ký tự cho nội dung quảng cáo. Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook sẽ giúp quảng cáo của bạn được lượt tiếp cận cao, giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo Facebook.

5.Đa dạng hóa cách quảng cáo trên Facebook

Ngoài Facebook ads để tăng khả năng tiếp cận bạn cũng có thể sử dụng 1 số bài viết tạo tương tác trên Facebook. Sử dụng những thời gian có lượng người online cao. Đây cũng là cách quảng cáo với chi phí quảng cáo trên Facebook bằng 0 hiệu quả. Giống như việc bạn đăng 1 cập nhật hơn là lựa chọn 1 hình thức quảng cáo trên Facebook. Khung giờ bạn nên để ý là tầm gần trưa, gần chiều lúc tan tầm và khoảng thời gian tối sau bữa cơm. Đây là những khung giờ có lượng người sử dụng Facebook cao nhất.

6.Quản lý hiệu suất của quảng cáo trên Facebook

Facebook Manager sẽ cho báo cáo cho bạn biết về số lượt tương tác bài của bạn. Họ cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra, các loại đối tượng mục tiêu quan tâm. Điều này cho bạn thấy kết quả quảng cáo. Bạn cần chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook cho phù hợp

Hy vọng bài viết trên giúp đỡ được bạn! Chúc bạn thành công!

Xem thêm tại: Hướng dẫn kiểm tra hiệu quả của marketing Facebook 

Vũ Anh Online – chuyên cung cấp các dịch vụ chạy quảng cáo online hiệu quả, uy tín với kinh nghiệm trên 5 năm, giúp đỡ hơn 300.000 khách hàng. Đăng ký nhận tư vấn ngay để nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn

Chuyên gia Vũ Tuấn Anh

Chuyên gia Vũ Tuấn Anh

 

Bình luận

Bình luận

Share this Post